Chuyên bán hàng xách tay từ Mỹ Hang Xach Tay My.

 

Xem Phim Vua Thảo Dược

Ngày cập nhật: 08:50:56 | 11/05/2010

Vua Thao Duoc
Vua Thảo Dược được sản xuất vào năm 2005, do đạo diễn Huỳnh Vỹ Thanh, với sự tham gia của các diễn viên Lâm Văn Long, Diệp Tuyền, Lý Thi Vận, Mã Quốc Minh. Phim Vua Thao Duoc thuộc thể loại phim Tinh Cam do Hong Kong sản xuất. Tựa đề phim tiếng anh là The Herbalist's Manual. Bên dưới là nội dung và hình ảnh trong phim (The Herbalist's Manual 2005).

Nội dung trong phim:

Triều đại nhà Minh có 1 chàng thư sinh nghèo tên Lý Thời Trân, xuất thân trong 1 gia đình nhiều đời làm thầy thuốc. Từ nhỏ, Lý Thời Trân đã say mê nghiên cứu thảo dược, quyết tâm trở thành một thầy thuốc giỏi, chữa bệnh cho người nghèo khó.
Phim Vua Thao Duoc

Lý Thời Trân có người bạn " thanh mai trúc mã " là Đồng Thanh. Đến tuổi trưởng thành, tình duyên của 2 người gặp phải trở ngại lớn. Đó là hôn ước của Lý Thời Trân với nàng tiểu thư Ngô Mộ Dung do cha mẹ đôi bên đã định sẵn. Lý Thời Trân dự định, sau khi thi đỗ cử nhân về, anh sẽ đến nhà Ngô Mộ Dung xin từ hôn, và bày tỏ tình cảm với Đồng Thanh

Ngờ đâu, vừa từ kinh thành trở về, Lý Thời Trân nghe tin Đồng Thanh đã nhận lời cầu hôn của anh trai mình, Lý Thời Trân đành đau khổ chôn chặt mối tình đầu dang dở, chấp nhận cuộc hôn nhân mà cha mẹ sắp đặt. Một thời gian sau Lý Thời Trân theo Kỳ Y -cha nuôi của Đồng Thanh học y thuật. Trong thời gian thụ giáo, Lý Thời Trân phát hiện các sách thuốc cũ có nhiều sai sót, nhiều cây thuốc có ích không được ghi vào sách, lại có những cây thuốc có tên, nhưng không có dược tính, hay một loại thuốc bị ghi sai tính chất, công dụng ... Do vậy, Lý Thời Trân quyết tâm biên soạn lại bộ sách thảo dược thật hoàn chỉnh

Được tiến cử vào cung làm thái y, Thời Trân có nhiều điều kiện nghiên cứu thảo dược hợn. Nhưng vì bản chất chính trực, ngay thẳng nên anh đã làm mích lòng các thái y trong triều, và bị nhiều người ganh ghét. Lúc bấy giờ, hoàng đế đương kim đam mê “đan dược”. Sở vương là hoàng thân quốc thích trong triều vì uống đan dược mà qua đời nhưng vua lại nghi ngờ toa thuốc của Lý Thời Trân khiến Sở Vương chết. Biết không thể tiếp tục ở lại trong cung, Thời Trân trốn ra ngòai, sống cuộc sống ẩn dật. Theo lệnh của Viện Thái y, Cao Tài Sinh không ngừng truy tìm tung tích của Thời Trân.

Thời gian này, tình cảm vợ chồng giữa Lý Thời Trân và Ngô Mộ Dung cũng nảy sinh thành tình yêu. Mộ Dung không quản khó nhọc giúp chồng. Ngoài ra, Đông Thành và Bàng Hiến cũng trở thành một cặp đẹp đôi.

Để thực hiện hoài bão biên soạn bộ sách thuốc hoàn chỉnh, Thời Trân vừa bốc thuốc cứu người, vừa nghiên cứu thảo dược. Sau 27 năm miệt mài ghi chép, cuối cùng Lý Thời Trân đã biên soạn xong bộ sách thuốc nổi tiếng có tên "Bản thảo cương mục", để lại cho đời sau gia tài vô giá về thảo dược.